Chạy GrabBike thường xuyên, có hại sức khỏe?

03/07/2017 - 23:09 PM
“Tôi 27 tuổi, đang chạy GrabBike, phải ngồi xe chạy ngoài đường khá nhiều. Gần đây tôi thấy đau lưng vùng gần hông phải và đau xuống phần mông, có cảm giác nhức chân phải. Xin hỏi chạy GrabBike có hại sức khỏe không?” - Hoàng Nam (TP.HCM)

Ảnh minh họa: Internet

TS-BS. Bùi Hồng Thiên Khanh (phụ trách Phòng khám Xương khớp, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM): Theo bạn mô tả thì công việc phải ngồi xe khá nhiều và đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác nhau như các bệnh cột sống, suy van tĩnh mạch, sỏi thận, sỏi mật...

Trong đó, thường gặp nhất với việc ngồi nhiều là tình trạng quá tải hệ thống cơ và dây chằng của cột sống. Khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới thoái hóa cột sống, nặng hơn là thoát vị đĩa đệm cột sống hoặc hẹp ống sống... Hậu quả của các tình trạng này thường dẫn đến chèn ép các rễ thần kinh và gây ra triệu chứng đau chân như bạn mô tả.

Bạn nên sớm đến khám tại các phòng khám chấn thương chỉnh hình để bác sĩ đánh giá chính xác hơn tình trạng bệnh, từ đó tư vấn phương pháp điều trị.

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC