Tim đập mạnh trước áp lực công việc, bệnh gì?

12/06/2017 - 13:51 PM
“Khi đứng trước áp lực công việc và chuẩn bị phải làm những việc không phải sở trưởng của mình, tim tôi đập rất nhanh và ra mồ hôi tay cũng rất nhiều. Liệu có phải tôi bị bệnh tim mạch?” - Trịnh Quang (TP.HCM)

GS-TS-BS. Nguyễn Lân Việt (Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam): Trường hợp của anh nhiều khả năng là có tình trạng rối loạn thần kinh thực vật kiểu cường giao cảm. Trong các trường hợp này người bệnh thường rất dễ bị những yếu tố bên ngoài tác động vào (quá lo âu, căng thẳng thần kinh, thời tiết thay đổi đột ngột, áp lực công việc quá nhiều...). Những triệu chứng thường gặp trong các trường hợp nói trên là: nhịp tim đập nhanh, huyết áp tăng nhẹ, vã mồ hôi, đau đầu, mặt hồng lên hoặc hơi tái...

Ảnh: internet

Để hạn chế tình trạng bệnh lý này thì người bệnh cần cố gắng tự điều chỉnh lối sống của mình, tránh quá lo âu hoặc ngược lại căng thẳng suy nghĩ nhiều. Nên bình tĩnh giải quyết dần các công việc. Nếu các biện pháp này vẫn không giải quyết được vấn đề thì có thể gặp các thầy thuốc chuyên khoa để được tư vấn sử dụng một số thuốc (như thuốc chẹn bê-ta giao cảm, thuốc an thần...).

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC