Màn hình điện tử gây suy giảm thị lực?

15/05/2017 - 13:52 PM
“Do yêu cầu công việc tôi phải làm việc hằng ngày với laptop, điện thoại. Tôi nghe nói nếu tiếp xúc nhiều với màn hình thiết bị điện tử như vậy rất dễ bị suy giảm thị lực. Có cách nào để tôi bảo vệ mắt mình không?” Bích Hà (TP.HCM)

TS-BS. Trần Thị Phương Thu (Giám đốc Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Phương Nam): Suy giảm thị lực bên cạnh lý do tuổi tác, còn có nguyên nhân phổ biến là mọi người sử dụng mắt quá mức cho các hoạt động nhìn gần. Tình trạng suy giảm thị lực ngày nay diễn ra phổ biến ở nhiều bạn trẻ, thậm chí các bạn chỉ 30-35 tuổi cũng đi khám vì có dấu hiệu mờ, mỏi mắt.

Ảnh minh hoạ: Internet

Với công việc phải tiếp xúc màn hình nhiều, bạn cần đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tật khúc xạ (cũng là nguyên nhân suy giảm thị lực). Để bảo vệ mắt, bạn nên tập thói quen sinh hoạt và làm việc điều độ. Làm việc nơi có đủ ánh sáng, ngồi cách xa màn hình vi tính 25-40cm, không đọc chữ quá nhỏ...

Cho mắt thư giãn thường xuyên bằng cách chớp mắt, nghỉ giải lao sau mỗi 30-40 phút và nhìn vào các điểm xa ít nhất 20m trong khoảng 30 giây. Ngoài ra, bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt để bổ sung vitamin, giúp mắt sáng khỏe hơn.

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC