Thanh Bùi giới thiệu diện mạo mới của HTV3 - DreamsTV

03/07/2017 - 12:48 PM
Chiều 1.7.2017 vừa qua, sự kiện giới thiệu Bộ nhận diện Thương hiệu Kênh truyền hình HTV3 – DreamsTV đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SOUL Music & Performing Arts Academy hay còn gọi là SMPAA).

Đây là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của HTV3 khi Đài Truyền hình TP.HCM hợp tác cùng công ty cổ phần Purpose Media để phát triển HTV3 thành một trong những kênh giáo dục - giải trí dành cho thanh thiếu niên nhi đồng và các gia đình.

Theo đó, HTV3 từ ngày 1.7.2017 có thể ví von là DreamsTV - ngôi trường của những ước mơ mang lại cơ hội cho mọi người với thông điệp Learn – Love – Laugh (Học hỏi – Yêu thương – Vui cười). Học để trau dồi kỹ năng cũng như hoàn thiện nhân cách. Yêu bản thân, yêu người, yêu đời để sống tích cực hơn. Và vui cười để lạc quan bước qua những khó khăn, thử thách.

Nghệ sĩ Thanh Bùi sẽ là "thuyền trưởng" của kênh HTV3. Ảnh: P.M

Với nghệ sĩ Thanh Bùi – CEO của công ty Purpose Media thì sự kiện này chính là một cột mốc đầy ý nghĩa. Anh chia sẻ: “Cách đây đúng 5 năm, ngày 01.7.2012, cũng tại nơi này - Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật Soul, Thanh bắt đầu thực hiện ước mơ giáo dục các em nhỏ thông qua âm nhạc chỉ với 30 em nhỏ. Sau 5 năm, số lượng học viện đang theo học tại trường ở thời điểm này khoảng 1.000 học viên”. Nếu thông qua Soul Music & Performing Arts, nghệ sĩ Thanh Bùi chỉ tiếp cận được một số lượng học viên nhất định thì thông qua các chương trình giáo dục – giải trí trên HTV3 – DreamsTV, anh có thể tiếp cận với hàng triệu người.

Nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ thêm: “Ai ở đây trong chúng ta cũng đều biết đến Doraemon, từ những thế hệ như cha mẹ Thanh, vợ chồng Thanh và Thanh tin rằng sau này hai con trai Kiến An, Khải An của Thanh cũng biết nữa. Doraemon là hình tượng tự hào của những người tạo ra nó vì ban đầu họ chỉ tạo ra cho trẻ em người Nhật nhưng thật tuyệt vời, Doraemon được biết đến trên toàn thế giới. Ngày hôm nay, Thanh cũng muốn mang đến những nhân vật Việt Nam, cho người Việt Nam. Thanh biết điều này rất khó, với tỷ lệ thành công không cao. Dù vậy, Thanh tin rằng vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người như hơn năm năm qua Thanh vẫn nhận được”.

Từ 17 giờ ngày 01.7.2017, HTV3 đã có diện mạo mới. Bộ nhận diện thương hiệu của HVT3 - DreamsTV mang những tông màu tươi trẻ, hợp xu hướng và thân thiện với trẻ em, giúp khơi gợi sức sáng tạo và tình yêu thiên nhiên như các gam màu pastel, xanh biển, xanh lá...  Cách thiết kế cũng chú trọng vào tính dễ thương, ngộ nghĩnh và mơ mộng, nhằm truyền cảm hứng cho các em bay bổng với ước mơ.

Về nội dung, sắp tới bên cạnh các phim hoạt hình được yêu thích như Doraemon, Conan…, sẽ có thêm nhiều chương trình mang tính giáo dục – giải trí cho thiếu nhi như The Wiggles, Quiz Time, Bobby & Bill, Dr. Dog… Ngoài ra, HTV3 - DreamsTV sẽ sản xuất phiên bản Việt Nam của các chương trình thiếu nhi nước ngoài như Wonderkids, Groom My Room… Đặc biệt, HTV3 - DreamsTV sẽ sản xuất nhiều chương trình dành cho trẻ em và gia đình Việt, lên sóng từ tháng 9 năm nay. Định hướng lâu dài là sẽ ngày càng đẩy mạnh mảng chương trình cho người Việt và do người Việt thực hiện.

Tiêu chí của các chương trình là mang tính giáo dục - giải trí, hướng đến mục tiêu mang lại kiến thức và những giá trị cốt lõi cho lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu

Thanh Bùi và các học trò trình diễn tại buổi ra mắt HTV3 - DreamsTV. Ảnh: P.M

Nói về việc hợp tác để phát triển HTV3, Thanh Bùi chia sẻ: “Tôi lấy giáo dục làm gốc và tôi thấy qua truyền hình mình có thể đưa ra được những thông điệp giáo dục mạnh mẽ nhưng theo một cách nhẹ nhàng là giải trí. Sau khi có con, tôi bắt đầu tìm kiếm những chương trình truyền hình hay dành cho trẻ em và nhận ra mảng này còn rất yếu trên các kênh truyền hình Việt Nam.

Nghĩ lại tôi thấy mình may mắn khi sinh ra và lớn lên ở Úc, từ nhỏ tôi đã được tiếp cận những chương trình giải trí thú vị như The Wiggles, Sesame Street… Đặc biệt, đó là những chương trình mà tôi cùng xem với cả gia đình và tôi không bao giờ quên cảm giác quây quần đầm ấm ấy. Đến nay tôi vẫn nhớ những câu chuyện rút ra từ các chương trình đó, những bài học, những lời hát, dạy mình từ vần A, B, C và nhiều điều hay khác. Tôi đã học được nhiều kỹ năng giúp tôi định hình bản thân cho tới ngày hôm nay. Tôi muốn làm được điều đó cho con tôi và con của các gia đình ở Việt Nam. Do đó, khi có cơ hội tiếp cận HTV3, tôi phải nắm bắt và Purpose Media sẽ làm hết sức mình để tạo ra những chương trình có ý nghĩa giáo dục và vui nhộn cho con em chúng ta xem. Đây là một bước đi nhiều thử thách nhưng tôi sẵn sàng đón nhận.

Tôi mong HTV3 - DreamsTV có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong định hướng giáo dục – giải trí để bất cứ lúc nào các gia đình muốn ngồi xuống với nhau và cùng xem một chương trình giải trí có giá trị giáo dục thì họ sẽ nhắc đến HTV3 - DreamsTV.

Ước mơ của tôi là trong tương lai không quá xa, HTV3 - DreamsTV có thể được nhắc đến như một kênh truyền hình có rất nhiều chương trình đậm chất Việt Nam và đủ chất lượng để đưa ra thế giới. Chỉ có cách đó mình mới tôn vinh được văn hoá của mình. Việt Nam là một đất nước giàu văn hoá và có bề dày lịch sử, bạn bè thế giới cần phải hiểu Việt Nam qua những sản phẩm đầy chất lượng của người Việt Nam”.

Sự kiện có sự góp mặt của những người đồng nghiệp – người bạn thân thiết với nghệ sĩ Thanh Bùi như biên đạo múa – vũ công – diễn viên – entertainer Alexander Tú đồng thời là Phó hiệu trưởng Trình diễn Nghệ thuật của Soul Music & Performing Arts Academy và cũng là người đạo diễn chương trình lần này, diễn viên Kathy Uyên, nghệ sĩ Bích Ngọc, nhóm nhạc Soul Club và nhóm nhảy The Young Lyricist, Bảo An - Gia Khiêm - Thuỵ Bình… Rất nhiều phụ huynh đã có những phút giây thú vị cùng con của họ như MC Thùy Minh cùng hai con, “Mẹ Vịt” Tô Hồng Vân cùng con gái… Tại sự kiện, Thanh Bùi cùng Soul Club, The Young Lyricist và Dreams Family trình diễn ca khúc mới “Cứ mơ thôi”, đồng thời là MV sắp phát hành của anh. MV Cứ mơ thôi dự kiến phát hành vào ngày 7.7.2017.

Trâm Anh

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC