Chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh

17/05/2017 - 22:44 PM
Để nhìn lại hành trình 20 năm của một bảng xếp hạng âm nhạc Việt, Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM và công ty Truyền Thông Thanh Niên phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Làn Sóng Xanh 20 năm – hành trình của những ngôi sao và những người yêu nhạc Việt.

Chương trình đầu tiên là Run Show 20th Lan Song Xanh, dự kiến diễn ra vào tháng 10.2017 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện gồm có triển lãm hình ảnh hoạt động Làn Sóng Xanh (LSX) 20 năm và chương trình biểu diễn âm nhạc LSX qua các thời kỳ. 

Các nghệ sĩ tham gia chương trình kỷ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh.

Tiếp đó là Gala Vip Show vinh danh Làn Sóng Xanh (LSX) 20 năm, dự kiến diễn ra ngày 12.01.2018 tại Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế TP.HCM. Bên cạnh phần âm nhạc, ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng âm nhạc như: giải thưởng LSX năm thứ 20 và LSX 20 năm; Trao kỷ niệm chương/ Huy chương LSX 20 năm cho các nghệ sĩ đã gắn với LSX 20 năm qua…

Kết thúc chuỗi sự kiện là Gala music Festival 20th Lan Song Xanh, diễn ra ngày 19.01.2018 tại sân vận động Quân khu 7. Gala music festival 20th Lan Song Xanh là một câu chuyện âm nhạc, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt, với những kết nối cảm xúc âm nhạc đặc sắc từ các bài hit trong bảng xếp hạng mang dấu ấn Làn Sóng Xanh 20 năm.

Tính đến nay, danh sách các nghệ sĩ đã tham gia vào chương trình 20 năm Làn sóng xanh gồm có: ca sĩ Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên và Hiền Hồ (team The voice của Tóc Tiên). Các nhạc sĩ gồm có: Lê Quang, Huy Tuấn, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy và Phạm Toàn Thắng.

Chia sẻ cảm xúc về 20 năm hành trình LSX, nhạc sĩ Lê Quang bày tỏ: “20 năm trước, Lê Quang mới 30 tuổi, còn tràn đầy nhiệt huyết. Lê Quang nhớ lúc đó đời sống âm nhạc Việt chưa phong phú, còn rất khan hiếm. Lúc LSX xuất hiện thì cũng đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là sự ra đời của các bài hát mới, những bài bị đánh giá là “não tình” bị kiểm duyệt rất gắt. Đó là chưa kể khả năng tiếp cận của thính giả rất ít, nghệ sĩ không có sân chơi. LSX ra đời đã thực sự làm thay đổi toàn diện nền âm nhạc, lấn át cả nhạc hải ngoại. Mong 20 năm LSX, chúng ta có thể họp mặt được tất cả các nghệ sĩ vì nó cũng gắn bó một nửa đời hoạt động của mỗi người”.

Với chuỗi chương trình này, Đài Tiếng Nói Nhân Dân phối hợp với công ty Truyền Thông Thanh Niên thực hiện.

Khởi đầu từ năm 1997, chương trình LSX phát sóng hàng tuần trên tần số FM99.9Mhz với top 10 ca khúc được thính giả yêu thích nhất cùng với những bài cảm nhận của thính giả viết về những tác phẩm âm nhạc mà họ yêu thích. Đáp ứng thị hiếu âm nhạc của công chúng, ngay tức thì, LSX đã tạo nên làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt các ca sĩ, nhạc sĩ, mở đầu cho xu thế sáng tác và biểu diễn những thể loại nhạc trẻ, nhạc trữ tình và dần định hình xu hướng nghe nhạc Việt từ những năm cuối thập niên 90. Vào mỗi cuối năm, Làn Sóng Xanh tổ chức lễ trao giải cho 10 nhạc sĩ, 10 ca sĩ được yêu thích nhất và những đêm biểu diễn quy tụ các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam.

20 năm định hình và phát triển, LSX đã góp phần đưa nhiều tên tuổi ca sĩ, nhạc sĩ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. LSX là chương trình tiên phong tôn vinh sự đóng góp của các nhạc sĩ với những sáng tác và hòa âm phối khí độc đáo được công chúng đón nhận.

LSX cũng là bảng xếp hạng sớm nhất đưa thêm các hạng mục để tôn vinh: giải hòa âm, giải phòng thu, giải sản xuất, giải về single và các dự án âm nhạc…

Trâm Anh

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC