Dự án 'Xi-nê cho bạn' làm phim về chống xâm hại tình dục trẻ em

03/04/2017 - 14:23 PM
Không ai biết - bộ phim ngắn về đề tài chống xâm hại tình dục trẻ em vừa ra mắt nhân dịp giới thiệu dự án Xi-nê cho bạn với các đề tài phục vụ cộng đồng.

Dự án Xi-nê cho bạn là một dự án được hình thành trên ý tưởng muốn tạo ra các sản phẩm phim ảnh vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục dành cho mọi lứa tuổi, mà đặc biệt là các em thiếu nhi- độ tuổi cần được trau dồi kiến thức thực tế bổ ích, để có thể vận dụng trong đời sống.

Dự án do đạo diễn trẻ Pil Nguyễn sáng lập, nhận sự cố vấn của TS. Quách Thu Nguyệt (Phó giám đốc công ty Đường sách TP.HCM), TS. Huỳnh Văn Thông (Trưởng khoa Báo chí -Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn).

Cảnh trong phim ngắn Không ai biết. Ảnh: ĐPCC

Bộ phim mở màn cho dự án này là phim ngắn Không ai biết, do chính Pil Nguyễn viết kịch bản, đạo diễn. Phim ngắn này hoàn toàn được đầu tư bởi kinh phí tự vận động cá nhân và thiện nguyện từ những người tham gia.

Các thành viên của dự án góp tiền túi để sản xuất phim, dự kiến trong một năm sẽ có ít nhất là ba sản phẩm phim ngắn dành cho cộng đồng. Các sản phẩm của dự án sẽ được chiếu miễn phí trên các kênh online (youtube, mạng xã hội...), truyền hình (có thỏa thuận về việc phát sóng), trường học, trung tâm... với mục đích làm sao đưa sản phẩm đến đông đảo người xem mà đặc biệt là những sản phẩm chuyên biệt dành cho các em thiếu nhi.

Xa hơn nữa, các bộ phim dự kiến sẽ đến với các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Toàn bộ dự án sẽ là hoạt động phi lợi nhuận mà nhóm bạn trẻ dành dụm tiền từ công việc chuyên môn của mình thực hiện và dành tặng cho cộng đồng.

Không ai biết đề cập đến đề tài dựa trên thời sự của những vụ án xâm hại tình dục trẻ em gần đây với mong muốn góp phần cảnh báo và lên án chống lại tội ác xâm hại tình dục trẻ em. Đây là tác phẩm tiếp theo của đạo diễn Pil Nguyễn – tác giả của phim ngắn Con yêu mẹ (đạt giải nhất trong cuộc thi làm phim chống định kiến về giới “Bình thường hay bất thường” do chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp cùng VTV6 tổ chức vào năm 2016).

Trailer giới thiệu phim Không ai biết:

https://www.youtube.com/watch?v=6Wl4PAZQV58

PHẠM VI

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC