Đội Sài Gòn rồi sẽ ra sao?

09/06/2017 - 14:54 PM
Khi người dân cả nước đang hào hứng với giải World Cup U-20 Thế giới diễn ra với sự tham dự lần đầu tiên của Việt Nam, thì người dân TP.HCM lại canh cánh nỗi lòng: chẳng biết đội bóng mang tên Sài Gòn sẽ ra sao!

Lo cũng phải, bởi sự hình thành của đội bóng Sài Gòn tại TP.HCM bắt nguồn chẳng phải vì thể thao. Khi ấy, bóng đá TP.HCM tê liệt, là trung tâm kinh tế văn hóa lớn trong cả nước, nhưng TP.HCM thậm chí còn thua tỉnh nghèo Thanh Hóa khi chẳng có nổi một đội bóng chơi ở V-League, giải đấu đỉnh cao của quốc gia.

Thật ra, đã năm lần bảy lượt, lãnh đạo TP.HCM bàn chuyện vực dậy thể thao thành phố, nhưng rồi đâu cũng vào đấy. Chuyện chỉ khác khi ông Đinh La Thăng về làm Bí thư Thành ủy TP.HCM. Ai mà chẳng biết, ông Thăng mê văn nghệ, thể thao đến nhường nào.

Vậy là, một đội bóng dưới quyền bầu Hiển, đội Hà Nội đang thi đấu ngon trớn tại sân nhà Hàng Đẫy với hứa hẹn sẽ là đội bóng đậm bản chất Hà thành, đùng một cái chuyển ngay vào TP.HCM với tên gọi mới: đội Sài Gòn, và là đại diện duy nhất của TP.HCM chơi ở giải V-League.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn tháng 4.2016 tại TP.HCM. Ảnh Hoàng Tùng

Ngày ra mắt đội bóng, người ta thấy cả bầu Hiển, thấy cả nhiều lãnh đạo thành phố tham dự với sự hồ hởi. Ai cũng nói về một viễn cảnh tươi sáng, thành phố mang tên Bác sẽ lại vang danh ở môn thể thao vua. Tất nhiên, cùng với đó là những lời hứa tạo điều kiện hết mình cho việc ăn ở, tập luyện, thi đấu. Cũng phải thôi, một đội bóng mà sân nhà phải đi thuê, nơi ở cũng thuê, chỗ tập cũng thuê, thì chuyện bản sắc hay màu cờ sắc áo cũng khó.

Nhưng, đến thời điểm này, khi mà ông Đinh La Thăng rời khỏi cương vị bí thư, đội Sài Gòn vẫn tiếp tục ở trọ. Sân Thống Nhất vốn được họ chọn là sân nhà, cũng được giao cho CLB TP.HCM, đội mới thăng hạng năm nay quản lý. Các cầu thủ, huấn luyện viên của đội bóng Sài Gòn vẫn đa phần là người miền Bắc và khi được nghỉ phép, họ lại bất chấp đường xa về nhà cho đỡ nhớ.

Đổi tên từ Hà Nội sang Sài Gòn, chuyển địa bàn từ Bắc vào Nam dù nhiều cầu thủ của mình tâm tư, ắt khó mà nói rằng vì chuyên môn. Nhưng, nếu vì những yếu tố ngoài chuyên môn hay vì tình cảm thì lại càng nguy.

Tương lai đội Sài Gòn sẽ ra sao, chẳng ai còn dám nói trước như lúc họ mới về thành phố với trống dong cờ mở. Chỉ biết rằng đang có một đội bóng khác đang được lãnh đạo TP.HCM còn tại vị quan tâm lắm, đó là CLB TP.HCM.

Thảo Du

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC