Sau 5 năm, Zalo xác lập cột mốc 80 triệu thành viên

10/08/2017 - 11:02 AM
Tối 9.8, tại lễ kỉ niệm 10 năm của tổ chức, Zalo - ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên nền tảng di động - công bố có 80 triệu thành viên. Người dùng thứ 80 triệu của ứng dụng này là Việt kiều, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Ra mắt vào tháng 12.2012, Zalo ban đầu được biết đến như một ứng dụng liên lạc trên đi động với khả năng đảm bảo kết nối ổn định, nhanh chóng. Hiện tại, bên cạnh việc trở thành công cụ liên lạc hằng ngày, ứng dụng này đã mở rộng phạm vi dịch vụ, hướng đến các nhu cầu đời sống thiết yếu của con người như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, điện nước… Đặc biệt, Zalo hiện đang được ứng dụng trong hoạt động của nhiều cơ quan nhà nước.

5 năm trước, dự án Zalo lần đầu tiên được công bố. 4 tháng sau, phiên bản chính thức của sản phẩm này ra đời và có 1 triệu người dùng đầu tiên vào tháng 3.2013. Sản phẩm này tiếp tục nhận được sự ủng hộ ổn định của người dùng Việt và chính thức có 80 triệu users vào tháng trước.

Mỗi ngày, sản phẩm này đang giúp chuyển đi 800 triệu tin nhắn trên hệ thống.

Tại lễ kỉ niệm tối qua (ảnh), những người Zalo cũng dành thời gian để nhìn lại chặng đường phát triển. Sản phẩm Zing MP3 ra mắt 10 năm trước chỉ là một công cụ tìm kiếm nhạc trực tuyến hiện đã trở thành nền tảng âm nhạc lớn nhất Việt Nam. Mỗi ngày trên Zing MP3 và Zing TV, người dùng đang dành khoảng 250 triệu phút (tương đương khoảng 500 năm) để nghe nhạc và xem phim.

Với 2 sản phẩm báo chí là Zing.vnBaomoi, hiện nay, mỗi ngày có khoảng 70 triệu lượt xem tin tức. Đội ngũ Zalo chia sẻ khát vọng của họ không chỉ giới hạn ở lĩnh vực thông tin liên lạc và giải trí mà đội ngũ này cũng hi vọng mang đến nguồn thông tin đa chiều, khách quan và có giá trị cho người đọc.

Bên cạnh đó, sản phẩm trẻ nhất của tổ chức này là Laban Key hiện đã là bộ gõ đứng đầu thị trường với khoảng 1 tỷ từ được soạn thảo thông qua ứng dụng này mỗi ngày.

P.V

» Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội ngân hàng Việt Nam

» Đồng Nai dùng Zalo triển khai dịch vụ hành chính công

» Zalo triển khai chương trình Đối tác cao cấp dành cho các đại lý quảng cáo uy tín

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC