CGV giới thiệu công nghệ ScreenX

29/05/2017 - 14:38 PM
Công nghệ ScreenX vừa được giới thiệu tại hai rạp chiếu phim CGV Hùng Vương Plaza (TP.HCM) và CGV Aeon Long Biên (Hà Nội).

ScreenX là công nghệ chiếu phim đa diện đầu tiên tại Việt Nam, được phát triển độc quyền bởi CJ CGV, là bước đột phá mang tính bước ngoặt của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và nền điện ảnh toàn cầu nói chung.

CGV Hùng Vương Plaza (TP HCM) và CGV Aeon Long Biên (Hà Nội) là hai cụm rạp có phòng chiếu ScreenX đầu tiên tại Việt Nam, với sức chứa dự kiến từ 160-250 khán giả. Bộ phim “Salazar báo thù” của hãng phim Walt Disney sẽ là bộ phim đầu tiên được trình chiếu trên công nghệ ScreenX. Đây là bộ phim thứ năm trong loạt phim "Cướp biển vùng Caribe" được phát hành vào ngày 26/5/2017.

Màn hình ScreenX mở rộng sang không gian dọc hai bên tường 

ScreenX là công nghệ chiếu phim có màn hình 270 độ, với hình ảnh được mở rộng từ màn hình chính giữa sang không gian chạy dọc hai bên tường, giúp mang đến cho khán giả trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn nhất. Mỗi bên tường được trang bị hệ thống 6 máy chiếu giúp kết nối các hình ảnh lại với nhau. Một phòng chiếu ScreenX sẽ có tổng cộng 13 máy chiếu vận hành. Với sự ra đời của màn hình đa diện ScreenX, các nhà làm phim sẽ không còn bị giới hạn trong việc trình chiếu phim trên màn hình chính như trước đây.

Nhân dịp ra mắt công nghệ ScreenX, CGV công bố sẽ đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ trong giai đoạn 2017 - 2020 để đưa các công nghệ điện ảnh tiên tiến vào các hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc. CGV đã lựa chọn được 3-4 địa điểm để triển khai xây dựng rạp chiếu màn hình lớn tại hai thành phố chính trên cả nước

Tính tới quý I/ 2017, CGV đã đưa vào hoạt động 44 cụm rạp tại 15 tỉnh thành trên cả nước, với 275 màn hình và hơn 37.000 chỗ ngồi, trong đó 2 màn hình Imax, 4 màn hình 4DX, 9 phòng chiếu Gold Class, 1 Starium, 2 Dolby Atmos, 1 L'Amour và 1 phòng chiếu Premium.

Dự kiến đến cuối năm 2017, CGV sẽ vận hành 54-55 cụm rạp trên cả nước, bao gồm ở các tỉnh như Yên Bái, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Kiên Giang, Vĩnh Long... Mỗi năm, CGV dự kiến đầu tư xây dựng 12-15 cụm rạp mới, trong đó có 4-5 cụm rạp tại các tỉnh thành xa. Với tổng vốn đầu tư 4 - 7 triệu đô la Mỹ cho mỗi rạp, tổng vốn đầu tư của CGV vào Việt Nam năm 2017 lên tới 70 triệu đô la Mỹ.

Vào ngày 26/5, CGV cũng vừa khai trương cụm rạp thứ 45 - CGV Vincom Hậu Giang. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược đẩy mạnh đầu tư của CGV vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và miền Tây nói riêng.

Trâm Anh

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC