TP.HCM: ‘Hành trình Đỏ’ thu hút hàng ngàn người tham gia hiến máu nhân đạo

07/07/2017 - 09:38 AM
Hàng ngàn người đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo trong ngày hội “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác” diễn ra sáng nay (7.7) tại TP.HCM. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.

Sau bốn mùa tổ chức, chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” chính thức triển khai mùa thứ 5 (từ ngày 01.7 đến 30.7.2017), dự kiến sẽ đi qua 28 tỉnh/thành phố trên cả nước. Đây là hoạt động trọng tâm trong chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” do ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động. Chiến dịch được tổ chức từ năm 2013 đến nay với sứ mệnh tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo nhằm khắc phục trình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị, nhất là trong những tháng hè khan hiếm máu.

Năm nay, Hành trình Đỏ dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 25.000 đơn vị máu phục vụ người bệnh trong dịp hè. Hành trình Đỏ 2017 sẽ được chia làm hai đoàn: đoàn phía Nam xuất phát từ đất mũi Cà Mau vào ngày 01.7 đi qua 19 tỉnh/thành phố; Trong khi đó, đoàn phía Bắc xuất phát từ Phú Thọ đi qua 9 tỉnh thành phố phía Bắc. Dự kiến cả hai đoàn sẽ hội quân về Thủ đô Hà Nội vào ngày 27.7.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi kết thúc ba ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi, Giọt hồng đất Kiên Giang và Giọt hồng nhân ái Tây Đô, ban tổ chức đã tiếp nhận được 2.109 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hiến máu đề ra.

Chương trình Hành trình Đỏ do Bộ Y Tế, Ban Chỉ Đạo Quốc Gia Vận Động Hiến Máu Tình Nguyện cùng Viện Huyết học – Truyền máu TW và Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh thành phố phối hợp tổ chức; Công ty Nội Ngoại Thất Inox - Nhựa Qui Phúc tài trợ đồng hành cùng chiến dịch trên phạm vi toàn quốc.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc công ty Qui Phúc, cho biết hơn 60 cán bộ công nhân viên của công ty đã tình nguyện tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu sáng 7.7. “Hôm nay tôi thực sự hạnh phúc và lấy làm hãnh diện khi cùng với các cán bộ công nhân viên chung tay làm nên hoạt động rất ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. Máu là rất quí cho sự sống của mỗi con người chúng ta và nghĩa cử san sẻ những “giọt máu hồng” để cứu sống nhiều người càng làm tôi hiểu hơn giá trị của tinh thần tương thân, tương ái quí báo của người Việt Nam.

Thời gian tới, công ty mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành, mở rộng và phát triển lớn hơn phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng và các hoạt động chia sẻ vì cộng đồng nói chung trong toàn thể cán bộ, công nhân viên, mong muốn cùng mọi người lan tỏa những điều ý nghĩa, những giá trị nhân văn tốt đẹp”, ông Hải chia sẻ.

T.D - Ảnh: Thanh Đảo

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC