Ra mắt dự án Peace Is Possible – trao quyền cho người trẻ

29/03/2017 - 21:23 PM
Một chiến dịch toàn cầu mang tên Peace Is Possible (PIP) của Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới (JCI) vừa được ra mắt tại Việt Nam vào sáng ngày 29.3, tại TP.HCM.

Peace is Possible là một nỗ lực toàn cầu của JCI trong cam kết tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn dựa trên nền tảng hòa bình; giải quyết các xung đột thông qua đối thoại, pháp lý và sự hiểu biết.

Peace is possible

Ông Yosuke Seito, phó giám đốc JCI thế giới trao chứng nhận cho ông Lê Minh Phiếu, giám đốc dự án PIP. Ảnh: L.Quỳnh  

“Hoà bình không chỉ là không có chiến tranh, xung đột, bạo lực, mà còn là khả năng tôn trọng sự khác biệt trong cộng đồng tổng thể đa dạng, vượt qua chủ quyền quốc gia; đảm bảo và lưu giữ phẩm giá con người, nhân văn cho thế hệ tương lai, phổ biến công lý.”, TS luật Lê Minh Phiếu, giám đốc dự án PIP cho biết tại buổi ra mắt.

Ra đời năm 2015, PIP đã và đang được triển khai tại nhiều nước trên thế giới, nhằm truyền tinh thần hòa bình đến các dự án cộng đồng, hoạt động của JCI.

JCI ra đời vào năm 1915 tại Mỹ, là một tổ chức phi chính phủ, phi chính trị, phi tôn giáo và phi lợi nhuận.

Đến nay JCI đã có mặt ở hơn 120 quốc gia, với hơn 6.000 cơ sở và hơn 200.000 thành viên; hoạt động dựa trên nguyên tắc: không để lại ai phía sau, và trao quyền cho người trẻ.

Thành viên của JCI chỉ giới hạn ở độ tuổi từ 18-40, là các lãnh đạo, doanh nhân và công dân trẻ tích cực.

Bằng cách tham gia, lãnh đạo và thực hiện những hoạt động phát triển cộng đồng trong và ngoài nước, các thành viên JCI thực hiện trách nhiệm xã hội và hoàn thiện bản thân mình. Những người nổi tiếng của JCI toàn cầu, gồm: Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Koffi Annan, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe,…     

Tại Việt Nam, JCI Việt Nam tập trung vào 4 hoạt động chính, gồm: đào tạo, cộng đồng, giao lưu văn hóa và kết nối giao thương.

“Trong thời gian gần, PIP Việt Nam sẽ tập trung thêm vào các vấn đề tranh chấp khu vực hiện nay, như vấn đề Biển Đông,v.v… trong đó lôi kéo thêm tiếng nói của các JCI khu vực”, ông Phiếu cho biết thêm tại buổi ra mắt.

L.Quỳnh 

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC