Quỹ đầu tư Quadria Capital hợp tác với bệnh viện FV

14/07/2017 - 10:15 AM
Với khoản đầu tư tối thiểu 10 triệu USD trong giai đoạn đầu tiên từ Quadria Capital, bệnh viện FV dự kiến sẽ mở rộng quy mô và mạng lưới các bệnh viện vệ tinh...

Bệnh viện FV vừa chính thức hợp tác với Quỹ đầu tư y tế lớn nhất châu Á - Quadria Capital nhằm nâng cao chất lượng và mở rộng hoạt động của FV trong lĩnh vực chăm sóc y tế tại thị trường Việt Nam.

Quadria Capital là một công ty tư nhân hoạt động độc lập chuyên tập trung vào lĩnh vực chăm sóc y tế với mức tài sản vượt hơn 1,5 tỷ USD và đầu tư vào 15 công ty trong khu vực châu Á; việc Quadria Capital hợp tác với bệnh viện FV theo hướng cổ phần mở ra cho cả hai phía rất nhiều cơ hội.

Tổng giám đốc FV, ông Jean-Marcel Guillon (phải) và đồng Giám đốc điều hành Quadria Capital, ông Amit Varma. Ảnh: K.H

Về phía quỹ đầu tư Quadria Capital, “bắt tay” cùng FV - bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng quốc tế JCI đồng nghĩa với việc quỹ chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam – cũng là khoản đầu tư thứ ba của quỹ vào Đông Nam Á kể từ năm 2015.

Trong khi đó, FV sẽ trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được khai thác kinh nghiệm của Quadria trong việc phát triển bệnh viện trong khu vực cũng như cơ hội hợp tác khác thông qua danh mục và mạng lưới đầu tư của Quadria.

Với khoản đầu tư tối thiểu 10 triệu USD trong giai đoạn đầu tiên trong khoảng 6-12 tháng tới, bệnh viện FV dự kiến sẽ mở rộng quy mô và mạng lưới các bệnh viện vệ tinh, đặc biệt là thành lập các trung tâm cung cấp dịch vụ nổi bật cho một số chuyên khoa và cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị tại miền Trung và miền Nam thông qua một mạng lưới đồng bộ trên toàn khu vực. FV sẽ mở các chuỗi phòng khám đa khoa với các phương tiện khám, chẩn đoán, điều trị tại các tỉnh, thành. Phòng khám đầu tiên sẽ có mặt ở Cần Thơ vào tháng 12 năm nay. Bên cạnh đó, FV sẽ đẩy mạnh việc nâng cấp thiết bị và chất lượng vào các chuyên khoa như điều trị ung thư, phẫu thuật ngoại tổng quát, chấn thương chỉnh hình, mắt…

Trâm Anh

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC