Ví điện tử WebMoney Vietnam “dậy thì thành công” sau hơn 3 năm vào thị trường Việt Nam

14/06/2017 - 19:33 PM
Diễn tả một cách hình ảnh như vậy bởi ứng dụng tài chính này đã được đưa về Việt Nam từ năm 2011 nhưng so với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian khác, WebMoney Vietnam khá “im hơi lặng tiếng”. Và chiều 14.6, ví điện tử WebMoney Vietnam đã chính thức ra mắt phiên bản tài chính toàn cầu với nhiều chức năng, tiện ích được cập nhật.

Ví điện tử WebMoney Vietnam đã chính thức ra mắt phiên bản tài chính toàn cầu vào chiều 14.6. Ảnh: Quý Hòa

Tại thời điểm hiện tại, WebMoney Vietnam đã có 6 tính năng, gồm: Chuyển tiền toàn cầu; Mua sắm đa quốc gia; Gây quỹ từ thiện; Gọi vốn startup; Giao dịch đảm bảo và Kiếm tiền trên mạng xã hội.

Đại diện WebMoney Vietnam cho biết, hệ thống chuyển tiền của WebMoney Vietnam dựa trên nền tảng của ngân hàng Vietcombank và Visa, Master: "So với các phương thức chuyển tiền truyền thống, chuyển tiền qua hệ thống nội bộ của WebMoney Vietnam nhanh và dễ dàng với phí chuyển đổi hấp dẫn. Nền tảng bảo mật tối ưu kế thừa từ WebMoney quốc tế giúp đảm bảo an toàn cho người dùng".

Ngoài ra, với hơn 74.013 điểm giao dịch và 41.710 điểm chấp nhận thanh toán, người dùng có thể thoải mái shopping trên toàn thế giới (mua hàng ở các trang thương mại điện tử eBay, Amazon, Aliexpress…) bằng WebMoney Vietnam. Đồng thời, người dùng tại Việt Nam còn có thể dùng WebMoney Vietnam để thanh toán hóa đơn điện, nước, mua thẻ cào…

Đại diện WebMoney Vietnam trao số tiền 100 triệu đồng cho diễn viên Chi bảo - đại diện quỹ Hiểu Về Trái Tim. Đây là số tiền do cộng đồng đóng góp thông qua WebMoney Vietnam nhằm giúp chữa trị cho 5 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: Quý Hòa

Ví điện tử WebMoney Vietnam sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến từ hệ thống WebMoney Transfer thành lập năm 1998 tại Liên Bang Nga với khoảng 37 triệu người dùng toàn cầu (1/3 trong số đó thực hiện giao dịch ít nhất 1 lần/tháng). Tại Việt Nam, ứng dụng tài chính  này thuộc sở hữu của công ty cổ phần Dịch vụ thương mại Việt Nam Trực tuyến (Vietnam Online - VNO), thành viên của Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1); được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam chính thức cấp "Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán" số 23/GP-NHNN ký ngày 30.10.2015.

Lý giải về việc dù “chào sân” ở thị trường Việt Nam từ năm 2011 nhưng đến nay mới chính thức ra mắt, đại diện WebMoney Vietnam cho biết do thị trường thương mại điện tử thời bấy giờ còn sơ khai và bản thân người dùng chưa quen với việc thanh toán online. Ngoài ra, với dịch vụ tài chính này, thời điểm bấy giờ Ngân hàng Nhà nước mới chỉ cho thí điểm trong vòng ba năm, sau đó mới triển khai chính thức: “Pháp lý chưa đảm bảo vì vậy cúng tôi chưa dám đầu tư” – một lãnh đạo WebMoney Vietnam cho biết.

Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng khác, đó là vấn đề công nghệ thông tin thời điểm bấy giờ còn hạn chế, khiến dịch vụ này chưa thích hợp với người dùng Việt Nam: “Đến thời điểm hiện tại, công nghệ thông tin có bước bứt phá ngoạn mục, và đây là thời điểm chín muồi để ra mắt”. Ngoài 6 tính năng như đã giới thiệu ở trên, theo đại diện WebMoney Vietnam, còn hơn 20 tính năng sẵn có khác cũng đã được tích hợp, nhưng đang nghiên cứu thêm để khi ra mắt thị trường, dịch vụ không chỉ dừng lại ở việc giao dịch internet mà còn các giao dịch tài chính phức tạp khác.

Các thành viên ban điều hành WebMoney Vietnam chia sẻ về ứng dụng tài chính trong buổi ra mắt. Ảnh: Quý Hòa

Hai tính năng được lãnh đạo WebMoney Vietnam nhấn mạnh trong buổi ra mắt, đó là Gọi vốn startupGây quỹ từ thiện. Minh chứng cho điều này, là trường hợp WebMoney Vietnam kết hợp cùng quỹ Hiểu Về Trái Tim tổ chức gây quỹ cho 5 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật sớm và chỉ trong vòng 7 ngày, cả cộng đồng đã đóng góp số tiền gần 100 triệu đồng. Với tính năng Gọi vốn startup, WebMoney Vietnam cung cấp giải pháp, công cụ để gọi vốn, tạo ra hệ sinh thái để người dùng mang ý tưởng tiềm năng tương tác với nhà đầu tư. Các thông tin bảo mật, yêu cầu không được công bố, phía WebMoney Vietnam sẽ cam kết điều này. Ngoài ra, người gọi vốn startup cũng có thể tùy chọn công khai giới thiệu dự án cho cộng đồng hoặc chỉ giới hạn chỉ những người dùng thân quen mới được tiếp cận.

Giới thiệu tiện ích nổi trội của ví điện tử WebMoney Vietnam với người dùng cá nhân, như có thể thanh toán không cần tiền mặt, mua sắm online trên khắp thế giới, hay tìm kiếm cơ hội đầu tư nhỏ hay gây quỹ startup, làm từ thiện và chuyển tiền mọi lúc mọi nơi… những người điều hành WebMoney Vietnam không dấu tham vọng hướng đến cộng đồng người dùng trẻ, vốn cởi mở với công nghệ. Minh chứng là trong thời gian tới đây, WebMoney Vietnam sẽ triển những chương trình hướng tới cộng đồng sinh viên, cuộc thi khởi nghiệp tìm kiếm các tỉ phú online; Đông đảo người hâm mộ (fans) của ca sĩ Sơn Tùng MTP: độc quyền phân phối vé cho fan meeting của Sơn Tùng MTP, phân phối 300 chiếc điện thoại Oppo F3 có chữ ký của Sơn Tùng MTP; Kết hợp với Yeah1, cộng đồng có hơn 62 triệu người theo dõi trên Youtube, 28 triệu người theo dõi tại Facebook…

Ví điện tử WebMoney Vietnam hoạt động trên các nền tảng phổ biến hiện nay: trình duyệt web, ứng dụng trên di động Android (Google Play), iOS (Apple Store), đưa đến cho người dùng đầy đủ các trải nghiệm cũng như sự thuận lợi khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Đại diện WebMoney Vietnam cũng cho biết, với doanh nghiệp và người buôn bán nhỏ lẻ, ví điện tử WebMoney Vietnam cũng sẽ giúp tăng thêm doanh số bằng cách giải quyết vấn đề thanh toán online, đảm bảo và hạn chế lừa đảo trong giao dịch thương mại điện tử cũng như đem đến cơ hội tiếp cận cộng đồng WebMoney khổng lồ với khoảng 37 triệu người sử dụng toàn cầu (đứng Top 5 thế giới).

T.Dũng

» ACB hợp tác với ví điện tử MoMo thúc đẩy thanh toán di động

» Chính thức cấp phép ví điện tử cho Vimo.vn

» Standard Chartered và Goldman Sachs rót thêm vào ví MoMo 22 triệu USD

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC