Đạo diễn phim Kong trích cát-sê lập học bổng ngành nghệ thuật cho sinh viên Việt Nam

17/05/2017 - 09:55 AM
Sẽ có ít nhất 2 sinh viên theo học đại học ngành nghệ thuật tại Mỹ hằng năm, theo chương trình học bổng mới vừa công bố của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

Ngày 16.5, tại Khanhcasa Tea House, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thông báo kế hoạch xây dựng một quỹ học bổng với một trường Đại học Mỹ chưa tiết lộ tên. Mục đích là cung cấp học bổng hàng năm, tạo điều kiện cho ít nhất hai sinh viên Việt Nam được tham gia học giáo dục nghệ thuật bốn năm ở Hoa Kỳ.

Để khởi động quỹ học bổng này, Jordan cho biết anh đã đóng góp một phần nguồn thu nhập của mình khi làm bộ phim Kong: Đảo đầu lâu để bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đến con người Việt Nam. Đạo diễn cũng đang hợp tác với nhiều đơn vị và nhà hảo tâm Việt Nam để huy động thêm nguồn kinh phí cho quỹ học bổng này.

Đạo diễn Jordan chiều 16/5 tại TP.HCM. Ảnh: Amberstone

Mục tiêu quỹ là cung cấp đầy đủ học phí, chi phí ăn ở, sách vở và một số chi phí khác cho ít nhất hai sinh viên Việt Nam mỗi năm. Các học bổng thông qua chương trình ưu đãi sẽ được tài trợ không hoàn lại. Yêu cầu của quỹ là có ít nhất một sinh viên nữ mỗi năm được nhận học bổng.

Học bổng này hướng đến sinh viên từ khắp mọi nơi ở Việt Nam, ở cả thành phố và nông thôn. Quá trình nộp đơn sẽ không dựa trên điểm số của sinh viên, mà là niềm đam mê và tiềm năng của họ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trường đại học sẽ hỗ trợ người nhận học bổng thông qua mối liên lạc với Phòng Văn hóa và đa văn hóa của trường. Người này sẽ giám sát sinh viên nhận học bổng và giúp tạo điều kiện tiếp cận với các chương trình của trường, hỗ trợ hậu cần, giới thiệu, và là người liên lạc chính với trường.

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành học để theo đuổi, bao gồm: phim ảnh, nhiếp ảnh, biên kịch, thiết kế đồ họa, quảng cáo, diễn xuất, lịch sử nghệ thuật, khiêu vũ, thiết kế thời trang, thiết kế game và và các ngành học khác trong lĩnh vực nghệ thuật.

Dự kiến trong năm 2018, quỹ học bổng sẽ hoàn thiện về mặt thực hiện để mùa thu 2018 sẽ có những kết quả đầu tiên.

T.Anh

» Sau 'Kong', còn ai đến Việt Nam?

» Xem Kong, ngẫm về môi trường: một cọng rác không để lại!

» 'Kong: Skull Island' và câu chuyện du lịch Việt Nam

» Fiditour mở tour tham quan phim trường “Kong: đảo Đầu lâu”

» Khỉ Kong trong bom tấn quay ở Việt Nam được dựng kỹ xảo ra sao

» Những điểm du lịch làm giàu nhờ được chọn làm bối cảnh phim

» Tại sao Việt Nam là địa điểm hoàn hảo cho 'Kong: Skull Island'?

» Quảng Bình bác tin xây cáp treo vào Sơn Đoòng

» Cò trắng bay rợp trời Ninh Bình trong bom tấn 'Kong: Skull Island'

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC