Trao Học bổng AmCham 2016 cho 50 sinh viên xuất sắc

04/12/2016 - 21:34 PM
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) sáng 3.12 đã trao tặng 50 suất học bổng xuất sắc cho các sinh viên có thành tích cao nhất sau các vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham 2016.

Đây là năm thứ 16 của Học bổng AmCham tại Việt Nam, chương trình đến nay đã mở rộng đến 13 trường đại học tại TPHCM, trao tổng cộng 755 suất học bổng cùng các khóa học kỹ năng cho các sinh viên xuất sắc của 13 trường này với tổng giá trị hơn 6 tỉ đồng.

Năm 2016, chương trình nhận hơn 320 hồ sơ gửi về dự tuyển từ tất cả các khối ngành kinh tế, xã hội đến tự nhiên, kỹ thuật. Tổng giá trị các học bổng được trao trong năm nay là 620 triệu đồng, bao gồm 50 suất học bổng và khóa huấn luyện kỹ năng mềm cho các sinh viên đoạt giải.

Quy trình tuyển chọn trong năm 2016 gồm 4 vòng thi: xét tuyển hồ sơ, kiểm tra tiếng Anh, đánh giá năng lực tư duy con số và ngôn ngữ, và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với các chuyên viên nhân sự cấp cao.

Học bổng AmCham 2016 được tổ chức với sự hỗ trợ từ nhiều công ty như bảo hiểm AIA Việt Nam, Suntory PepsiCo, Hội Doanh nghiệp bán hàng trực tiếp thuộc AmCham Việt Nam, Amway, Axcela, Cargill, Johnson & Johnson Việt Nam, Trung tâm Anh ngữ Yola, Dow Chemical International, Unilever Việt Nam…

Các sinh viên đạt Học bổng AmCham bên cạnh việc nhận được hỗ trợ tài chính 10 triệu đồng mỗi suất còn có cơ hội tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng mềm và nhiều khóa học chuyên sâu, tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội Thương mại Mỹ, đóng góp vào các hoạt động cộng đồng tại 500 công ty hội viên của hiệp hội này.

Hoàng Duy

» Hoa Kỳ tìm ứng viên cho chương trình Thủ lĩnh thanh niên ASEAN 2017

» Sapporo trao 95 triệu đồng học bổng “Tiếp bước thành công”

» Việt Nam xếp thứ 6 về du học sinh tại Hoa Kỳ

» Ra mắt mạng trực tuyến cộng đồng giáo viên Pháp ngữ IFProfs

» Việt Nam là quốc gia đứng thứ 11 về số lượng du học sinh tại Canada

» Du học Mỹ, nên bắt đầu từ đâu?

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC