Hoa Kỳ tìm ứng viên cho chương trình Thủ lĩnh thanh niên ASEAN 2017

24/11/2016 - 16:31 PM
Phòng Văn hóa Thông tin (PAS) thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thông báo sẽ tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên ASEAN 2017 (SEAYLP).

Sẽ có năm suất học bổng toàn phần dành cho học sinh lớp 10 và lớp 11 ở các trường trung học phổ thông. Thời hạn nộp đơn đăng ký lúc 17:00 thứ Sáu, ngày 16.12.2016.

Đây là một khóa tham quan và học tập tại Hoa Kỳ trong ba tuần dành cho học sinh trung học phổ thông của mười nước thành viên ASEAN. Toàn bộ chi phí được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Chương trình sẽ tuyển chọn các em được đánh giá có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài học đường và khả năng tiếng Anh tốt.

Các hoạt động của chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, trách nhiệm công dân, tinh thần tình nguyện và sự tôn trọng tính đa dạng của mỗi học sinh. Chương trình sẽ tập trung vào những thách thức chung mà Hoa Kỳ và các nước ASEAN đang phải đối mặt trong thế kỷ 21.

Chương trình diễn ra vào tháng 4.2017. Bên cạnh các buổi tập huấn, gặp gỡ, giao lưu và các chuyến tham quan tới nhiều nơi ở Mỹ, sau khi kết thúc, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết và cách thức nộp đơn tại https://vn.usembassy.gov/wp-content/uploads/sites/40/2016/11/Announcement-2017-Southeast-Asia-Youth-Leadership-Program.pdf

Tuyết Ân

» Việt Nam xếp thứ 6 về du học sinh tại Hoa Kỳ

» Ra mắt mạng trực tuyến cộng đồng giáo viên Pháp ngữ IFProfs

» Tổ chức Doanh nhân toàn cầu ra mắt thành viên Việt Nam

» Việt Nam là quốc gia đứng thứ 11 về số lượng du học sinh tại Canada

» Du học Mỹ, nên bắt đầu từ đâu?

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC