Yola khởi hành chuyến tàu đưa học viên xuất sắc đến vùng đất của những ước mơ

26/06/2017 - 11:38 AM
Buổi lễ tốt nghiệp Yola Send-off 2017 với chủ đề “Sailing Away- Ra khơi” vừa được học viện Yola tổ chức tại TP.HCM, trong không khí hân hoan nhưng cũng đầy ấm cúng và xúc động của hơn 1.000 học viên cùng phụ huynh.

Hàng năm, cứ đến mùa hè, khi các học sinh đã có kết quả tuyển sinh đại học nước ngoài, chuyến tàu Yola Send-off lại ra khơi, chúc mừng hàng trăm học viên xuất sắc của Yola đã bước đầu đạt được ước mơ và tiếp tục khai phá tiềm năng của mình để chinh phục những thử thách mới trên hành trình sắp tới.

Năm nay Yola Send-off chào mừng các học viên xuất sắc, được nhận học bổng theo học tại các trường đại học nước ngoài, với “chuyến tàu” tới: Duke University (Mỹ), Minerva University (Mỹ), New York University Abu Dhabi (Mỹ), Texas Christian University (Mỹ), Melbourne University (Úc), Monash University (Úc), Curtin University (Úc), Ritsumeikan Asia Pacific University (Nhật Bản), Nanyang Technological University (Singapore)....  

Ông chủ của cụm rạp Beta Cineplex - Minh Beta chia sẻ với các học viên.

Mở đầu cho Yola Send-off Sailing Away năm nay là chia sẻ của anh Bùi Quang Minh - Minh Beta – người từng nhận học bổng Fullbright, thạc sĩ - đại học Harvard. Sau khi tốt nghiệp ở Mỹ anh đã về Việt Nam và mở công việc kinh doanh riêng, dù công việc có khó khăn anh vẫn vui vẻ đón nhận vì anh tìm thấy niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của chính bản thân. Chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ, anh Minh Beta nói: “Sau khi tốt nghiệp ở Úc tôi nuôi ước mơ sẽ tiếp tục học thạc sĩ ở Harvard. Ở thời điểm đó phải thừa nhận kinh nghiệm, vốn sống của tôi còn rất ít, đặc biệt khả năng tiếng Anh không tốt bằng rất nhiều bạn ở đây. Nhưng quan trọng là tôi luôn nuôi trong mình niềm hi vọng đó và làm mọi thứ có thể để thực hiện ước mơ. Hãy cứ đặt ra những ước mơ thật ca, đi thật xa đúng những gì bản thân mình mong muốn và cố gắng hết sức để đạt được điều đó”.

Ông chủ của cụm rạp Beta Cineplex  tiếp tục: “Đi học là để tìm cho mình một mục đích sống. Mục đích sống của mỗi người không đến từ bên trong mà đến từ bên ngoài. Với tôi mục đích sống không phải là kiếm tiền, có cuộc sống đầy đủ, nhiều vật chất mà đầu tư kinh doanh là để tôi có thể mang được nhiều niềm vui đến cho mọi người”.  

Thẳng thắn chia với các bạn trẻ sẻ lời khuyên từ trải nghiệm cá nhân, anh Minh Beta nói: “Tương lai nằm trong tay các bạn, hãy sống hết mình cho đam mê, lý tưởng của mình. Và nhớ, những điều quý giá sẽ không bao giờ có một cách dễ dàng. Hãy dám đương đầu với thử thách, với thất bại và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”. 

Đại diện Yola trao bằng cho các học viên xuất sắc.

Học viên Bùi Hồng Minh Thư người vừa nhận được học bổng vào trường Trinity College (Mỹ) cũng chia sẻ về hành trình chinh phục ước mơ. Theo đó, Minh Thư từng dự Yola Send-off từ năm 2014 và năm nào trước khi ra về cũng có người động viên, gửi hy vọng năm sau sẽ thấy bạn đứng trên sân khấu này. Và rồi những nỗ lực của Minh Thư đã được đền đáp. Minh Thư cho biết, đã rất nhiều lần không biết viết bài luận như thế nào trong quá trình nộp hồ sơ vào trường phổ thông ở Mỹ. Rồi trong một lần gặp anh Phạm Anh Khoa, đồng sáng lập Yola và được gợi ý: hãy thử viết về nơi mình đang sống. Theo đó, Minh Thư sống tại khu dành cho cán bộ ở trại tạm giam Chí Hòa. Đây là nơi giam giữ phạm nhân. Từ việc sợ hãi họ, Minh Thư đã dần cảm thông, thấu hiểu và mở lòng với những con người này hơn.

Minh Thư chia sẻ: “Thực ra việc tìm ý tưởng cho bài luận sẽ không quá bế tắc nếu bạn chậm lại, bước lùi về phía sau để có được một bức tranh tổng quát về bản thân mình và những gì diễn ra xung quanh mình. Từ đam mê, kế hoạch của bản thân, nơi bạn ở đến công việc của bố, ước mơ của mẹ. Rồi những cuộc nói chuyện thường ngày với bạn bè hay là những lúc bạn chơi trò chơi với nhỏ em ở nhà, những ước mong đóng góp cho xã hội cũng đều là nguồn cảm hứng để bạn có được một bài luận ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh theo cách của mình”. 

Còn đối với Vân Anh – học bổng New York University Abu Dhabi và Minh Đức- Học bổng Hamilton University (Mỹ) thì đó là câu chuyện về “unlock potential- mở khóa tiềm năng”. Hai bạn chia sẻ về hành trình nộp hồ sơ và trải qua những cung bậc cảm xúc khi chờ đợi kết quả. Với hai học viên này con đường an toàn không phải là con đường dễ dàng, con đường chông chênh sẽ giúp bản thân nhận được những trải nghiệm tuyệt vời, thời gian tôi luyện bản thân để trở nên thành công. 

Học viên tung nón tốt nghiệp.

Năm nào cũng vậy bài phát biểu của đồng sáng lập Yola - Ngô Thùy Ngọc Tú vẫn luôn chứa đầy tâm huyết và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn học sinh. Chập chững đến Mỹ năm 15 tuổi, đối với Ngọc Tú mọi thứ đều lạ lẫm. Nhưng những điều chị học được trong một tháng ở Mỹ nhiều hơn những gì chị học được ở nhà trong nhiều năm. Không phải vì mọi thứ đều tuyệt vời, mà vì chị đã phải học cách ứng xử với sự lạ lẫm, không thoải mái của bản thân khi ra một môi trường mới. Xúc động nhớ lại kỷ niệm ở Mỹ, theo Ngọc Tú, khoảng thời gian tôi luyện khó khăn đó đã cho chị nhận thấy đam mê với giáo dục, là truyền cảm hứng có những bạn trẻ nhận ra tiềm năng và theo đuổi đến cùng. Cuối bài phát biểu Ngọc Tú gởi đến các bạn trẻ: “Các thuyền trưởng và thủy thủ ơi, tiếp nối hành trình của nhiều thế hệ trẻ trước đây, tôi chúc bạn sẽ khám phá những vùng đất mới và những chân trời mới. Chúng tôi hy vọng sớm gặp lại bạn để nghe những câu chuyện mà tôi chưa hình dung ra như thế nào. Hãy học hết hơi, chơi tới bến, sống hết sức, yêu hết mình”. 

T.D – M.P

» Rapper Suboi ‘truyền lửa’ cho học sinh và du học sinh trong ngày hội YOLA Send - off

» “Khai phá tiềm năng cho con”

» Trao Học bổng AmCham 2016 cho 50 sinh viên xuất sắc

» Du học với 0 đồng

» Được mất khi vào “trường top”

» Ba lời khuyên không nên bỏ qua nếu muốn du học Mỹ

» Du học: chuẩn bị gì trước giờ G?

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC