“Khai phá tiềm năng cho con”

12/06/2017 - 12:31 PM
Đó là chủ đề của hội thảo giáo dục do học viện Yola tổ chức, vừa diễn ra tại TP.HCM (ảnh).

Hội thảo là dịp gặp gỡ của các chuyên gia, nhà hoạt động giáo dục và cộng đồng phụ huynh để cùng thảo luận và tìm ra giải pháp cho chính các bậc phụ huynh về cách thức khai phá những khả năng tiềm ẩn của con trẻ và giúp các em chinh phục các mục tiêu, vươn đến thành công trong tương lai.

Đặc biệt, tại hội thảo lần này, nhà hoạt động giáo dục David Kaye – người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng giáo trình giảng dạy tiếng Anh và huấn luyện kỹ năng cho học sinh trong thế kỷ 21 tại nhiều nước trên thế giới (Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản, Malaysia, Hongkong, Indonesia, Sri-lanka và Việt Nam), sẽ đóng vai trò chủ trì. Những nội dung sẽ được trao đổi và chia sẻ trong hội thảo, gồm: Những tiềm năng của các bạn trẻ mà phụ huynh thường xem nhẹ và không chú ý đến; Sức mạnh của giáo dục thực sự trong việc khai phá tiềm năng và giúp các bạn trẻ vươn đến thành công; Cách thức và hoạt động ứng dụng dành cho phụ huynh…

Bill Gates nói rằng: “Con người chúng ta chỉ mới sử dụng chưa đến 5% khả năng, những người thành công là những người sử dụng trên 5% khả năng của mình”. Câu hỏi đặt ra là làm sao khai phá 95% tiềm năng còn lại trong mỗi người chúng ta? Trong thực tế, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau, các bậc phụ huynh đôi khi xem nhẹ hoặc thường không chú ý đến những khả năng tiềm tàng của con trẻ. Yola tin rằng nếu các bạn trẻ được khai phá và vận dụng những lợi thế tiềm năng một cách hiệu quả thì tỷ lệ hoàn thành các mục tiêu và vươn đến thành công của các bạn sẽ lên đến 100%.

Dịp này, ban tổ chức cũng trao các suất học bổng, trị giá trên 2 tỷ đồng dành cho 250 học viên ở TP.HCM và Hà Nội có thành tích học tập tốt tại Yola.

Sự kiện được Yola tổ chức trong hai ngày, sau TP.HCM sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào lúc 13g30 ngày 18.6.2017 tại khách sạn Lotte Hanoi (54 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình).

PV

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC