Làm bố ruột hay bố dượng, sẽ không khó, nếu có tấm lòng

18/06/2017 - 23:58 PM
Trước khi trở thành bố ở tuổi 34, ít ai biết ca sĩ Tùng Dương đã được “tập sự” 5 năm trước đó trong vai trò là bố dượng của bé Hến (tên gọi ở nhà của con riêng vợ ca sĩ Tùng Dương – PV). Đó là khoảng thời gian tuyệt vời để Tùng Dương vững vàng chào đón Voi, cậu con trai bé bỏng của anh, đến với cuộc đời này.

Làm bố giúp tôi hiểu nhân duyên tồn tại

Trở thành bố có phải là cú rẽ bất ngờ nhất của Tùng Dương tính đến thời điểm này?

Đúng hơn là món quà trời cho – giống ca khúc “Trời cho” mà tác giả Sa Huỳnh viết riêng cho tôi mấy năm trước. Trở thành bố giúp tôi hiểu nhân duyên là thứ có thật trong cuộc đời.

Có Voi, tôi biết yêu thương hơn những người phụ nữ bên cạnh mình. Khi chứng kiến vợ mang bầu 9 tháng 10 ngày, tôi thấy thương vợ hơn, hiểu vì sao đàn bà dám sống hơn đàn ông. Những lý thuyết về sự hi sinh được chứng nghiệm bằng chính cuộc sống diễn ra mỗi ngày.

Làm bố có là một hành trình “vượt khó” với một nghệ sĩ có chất “quái” như anh?

Đàn ông dù thế nào vẫn thua phụ nữ về sự tinh tế, sâu sát khi làm bố làm mẹ. Có lẽ quyền năng của người mang nặng đẻ đau đã cho phụ nữ khả năng hiểu con mình một cách tuyệt đối. Tôi vẫn phải dựa vào vợ để hiểu được tâm lý của con.

Tôi có sự nhạy cảm để không bị choáng khi chăm sóc một đứa trẻ từ khi ẵm ngửa, nhưng dù sao, đó vẫn là điều mới mẻ mà tôi phải tập làm quen mỗi ngày. Hành trình ấy giúp tôi bớt lơ lửng hơn, biết sống thực hơn.

Bé Voi đã giúp bố Tùng Dương hạ cánh xuống mặt đất như thế nào?

Chẳng hạn như tắm cho con, nửa đêm dậy pha sữa cho con, chăm con khi bé bị viêm họng khó thở. Nhiều lần lên sân khấu giọng tôi bị khàn đi vì ngủ ít...

Các ông bố dù cứng rắn, bản lĩnh đến đâu hẳn cũng từng rớt nước mắt vì con. Với tôi, đó là lần đầu tiên khi Voi cất tiếng gọi “Bố ơi!”, lúc đó, tôi thấy rưng rưng nghẹn ngào. Nhìn con lẫm chẫm đeo ba lô tới trường, tôi cũng không cầm được nước mắt. Voi dạy cho tôi nhiều điều để hoàn thiện chính mình. Mỗi ngày bên con, tôi càng thấm thía hơn về sứ mệnh làm cha, đó là một tình yêu luôn được đắp bồi, giúp tôi tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống và nhận ra mình là típ người của gia đình.

Tôi vui vì bé Hến tự hào về cha dượng

Anh ứng xử thế nào với con riêng của vợ?

Thời đại này rồi mà vẫn phân định con riêng – con chung là rất lạc hậu. Tôi đã làm bạn với vợ gần 10 năm, và sống với nhau khoảng 5 năm, khi đó Hến mới 8 tuổi.

Chăm sóc Hến như con khiến tôi trưởng thành và hiểu mình phải là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Cả Voi và Hến đều được bao bọc trong tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Hến có từng dễ dàng chấp nhận anh như một thành viên mới trong gia đình không?

Không có gì là dễ dàng cả. Tôi cũng cố gắng để Hến không gợn lên bất kì sự so sánh nào giữa bố ruột và bố dượng. Tôi vui vì chúng tôi thân thiết với nhau, cho dù tôi có thể hơi trẻ so với một cô con gái tuổi teen. Tôi thấy Hến tự hào về mình, không phải vì tôi nổi tiếng, mà vì đam mê âm nhạc tôi truyền cho mọi người trong nhà.

Vậy làm cha ruột và cha dượng, vị trí nào khó hơn?

Không có gì là khó, nếu bạn có một tấm lòng. Từ lúc có Voi, tôi càng hiểu đứa trẻ là người thiệt thòi hơn cả khi cha mẹ không còn chung đường. Vì thế mà tôi thương và muốn chia sẻ với Hến nhiều hơn.

Hến đang ở độ tuổi dậy thì nên tôi cần nhẹ nhàng và tinh tế hơn để con có thể tâm sự với mình. Voi vẫn còn nhỏ, điều bé cần chỉ là được chơi cùng bố mẹ, và xem video ca nhạc của bố nữa (cười).

Tôi tự tin về tình yêu của mình dành cho các con.

Bài Thục Khôi

Nhiếp ảnh: Lê Lai (LIETA STUDIO)

Trang điểm: Cao Tuấn Đạt

Stylist: Cindy Nguyễn 

Theo: Đẹp Online

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC