Đầu bếp sao Michelin Eric Maio đến Le Corto

08/07/2016 - 17:37 PM
Nhà hàng Pháp Le Corto sẽ đón đầu bếp sao Michelin Eric Maio đến TP.HCM từ ngày 11 – 17.7.

Trước đó, vào tháng 4.2016 thực khách yêu ẩm thực Pháp cũng đã có dịp thưởng thức những món ăn tinh tế của đầu bếp sao Michelin Hervé Rodringez, Paris, ở nhà hàng Le Corto, 5D Nguyễn Siêu, quận 1, TP.HCM.

Trong lần tái ngộ vào ngày 11 – 17.7 này, đầu bếp người gốc Sicily, sinh ra và lớn lên ở miền nam nước Pháp, chủ của nhà hàng một sao Michelin ở vùng Montauroux, Provence – xứ sở của loài hoa tím lavender, ông Eric Maio sẽ phục vụ khách hàng Le Corto thực đơn mang âm sắc miền Nam nước Pháp.

Đầu bếp một sao Michelin Eric Maio

Nhà hàng của ông được đánh dấu một sao Michelin vào năm 2005, phần thưởng cho nhiều năm kinh nghiệm là đầu bếp trong các nhà hàng 1 đến 3 sao nổi tiếng khắp nước Pháp. Lần này đến Sài Gòn, ông sẽ mang đến nghệ thuật ẩm thực của vùng đồng nội Provence thơm ngát mùi hoa oải hương.

Nguyên liệu chính là cá tuyết, cá bơn, vịt, sườn heo, gan ngỗng (foie gras), và đặc biệt là thịt bồ câu, được chế biến theo cách của riêng ông, kết hợp với các loại rau củ như hành, tỏi tây, nấm, rau củ xuân hè, dầu ô liu, cùng với hương liệu chính trong tất cả các món ăn là nấm truffle đen.

Một món tráng miệng của Eric

Có thể liệt kê ra vài món nổi bật như: soup phô mai sữa dê, hàu trộn với nấm truffle đen, gan vịt với soup đậu xanh ăn kèm với truffles Tuber Borghi, cá tuyết đút lò, cơm Ý nấu với nấm, soup hải sản nghệ tây, hành tây, cá bơn áp chảo, rau củ mùa xuân, sốt cá với phô mai parmesan, bông zucchini  với nấm, ức vịt với gan ngỗng áp chảo, Gnocchis với cà chua, nước dùng hương truffle, Pata Negra giòn, bồ câu trộn với nấm truffles va gan ngỗng, sốt  hương thảo. Món tráng miệng có tên gọi khá đặc biệt: Xoay chiều giữa sôcôla trắng và nước húng quế.

T.A

 

 

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC